28/05/2014 | 0

Một bác sĩ ở Ohio bị khủng bố bắn chết ở Pakistan

Một bác sĩ ở Ohio bị khủng bố bắn chết ở Pakistan

Columbus , Ohio. (CBS) – Một bác sĩ ở tiểu bang Ohio, người cống hiến cuộc đời để chữa lành vết thương của bệnh nhân, vừa bị bắn chết tại quê nhà ở Pakistan.
Bác sĩ Mehdi Qamar có mặt ở Pakistan để giúp đỡ một bệnh viện mà ông là người đồng sáng lập.
Các tay súng xuất hiện và bắn về phía ông 12 phát đạn trong khi ông đến thăm một nghĩa trang ở tỉnh Punjab Pakistan, nơi các thành viên trong gia đình ông được chôn cất. Điều nhẫn tâm là bọn khủng bố bắn chết ông ngay trước mặt vợ ông và người con trai út.
Bác sĩ Mehdi Qamar có 3 con trai và người con trai lớn Abdullah vẫn ở lại nước Mỹ vì cậu có kỳ thi cuối cùng tại trường trung học Pickerington North. Abdullah cho biết chỉ vài giờ sau, mẹ cậu gọi điện thoại báo hung tin với giọng nói đẫm nước mắt.
Thành viên gia đình gọi đây là hành vi khủng bố tàn ác không thể chấp nhận. Theo các đồng nghiệp, bác sĩ Mehdi Qamar bị giết trong khi thực hiện nhiệm vụ nhân đạo để giúp đỡ đồng bào nơi quê nhà.
Vụ việc xảy ra gần một sở cảnh sát ở Pakistan nhưng những kẻ giết người vẫn còn tại đào. Abdullah nói cậu đang cố vượt qua sự mất mát to lớn này. Cậu có kế hoạch theo học ngành Y để nối tiếp bước chân người cha đáng kính. (B. Nga)