Đang tải...
19/09/2019 | 0

Một bà Trung Cộng nhận tội mang phụ nữ có bầu đến Mỹ sinh với giá lên đến $80,000

Một bà Trung Cộng  nhận tội mang phụ nữ có bầu đến Mỹ sinh với giá lên đến $80,000

Ảnh: KTLA5

Vào Thứ Ba (ngày 17 tháng 9), một người phụ nữ Hoa Lục đã nhận tội điều hành một doanh nghiệp mang phụ nữ Hoa Lục đến Hoa Kỳ sinh con để lấy quốc tịch Mỹ.

Trong một tuyên bố, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho biết bà Dongyuan Li, 41 tuổi, là người đầu tiên bị kết án  trong kế hoạch này, trong đó có 19 người khác cũng đã bị buộc tội. Các công tố viên cho biết bà Li đã nhận tội một tội danh âm mưu lừa đảo di dân và một tội danh sử dụng visa giả mạo.

Theo bản cáo trạng liên bang, chỉ trong vòng hai năm, công ty You Win USA Vacation Services của bà Li đã thu được hàng triệu mỹ kim bằng cách phục vụ các phụ nữ giàu có và các viên chức chính phủ Trung Cộng, hướng dẫn họ cách vượt qua các yêu cầu thị thực visa và tránh bị chính quyền Hoa Kỳ phát hiện. Mỗi khách hàng sẽ phải trả 40,000 đến 80,000 mỹ kim cho các giao dịch với bà Li. Khi họ đến Hoa Kỳ, họ sẽ được xếp vào một trong 20 chung cư mà bà Li kiểm soát.

Các công tố viên cho biết công ty You Win tuyên bố đã phục vụ hơn 500 khách hàng và bà Li tổng cộng đã nhận được 3 triệu mỹ kim chuyển khoản quốc tế trước khi bị bắt. Các viên chức cho biết công ty đã yêu cầu các khách hàng cung cấp thông tin sai lệch trên các đơn xin thị thực gửi cho các đại lý di dân, cũng như  huấn luyện khách hàng để vượt qua cuộc phỏng vấn tại tòa lãnh sự, bao gồm cả việc nói dối về thời gian họ dự định ở lại Hoa Kỳ. Theo thỏa thuận bào chữa, bà Li cho biết khách hàng sẽ đặt hai chuyến bay, dừng ở Hawaii trước khi tiếp tục đến Los Angeles, vì công ty nghĩ rằng việc làm thủ tục quan  thuế sẽ dễ dàng hơn tại Hawaii. Các viên chức cho biết thêm rằng những khách hàng nữ còn được chỉ cách che giấu việc họ mang thai trên chuyến đi.

Bà Li dự kiến sẽ bị kết án vào ngày 16 tháng 12. (Mộc Miên)

Loading...