04/09/2015 | 0

Một bà ngoại sinh con cho con gái mình

Một bà ngoại sinh con cho con gái mình

Bismark, North Dakota. (Reuters) — Bà Sherri Dickson, 51 tuổi, cư dân tiểu bang North Dakota, vừa sinh ra một đứa cháu ngoại gái thay thế cho con gái của chính bà.

Con gái bà Dickson là cô Mandy Stephens cho biết, cô và chồng cô đã xem xét một số lựa chọn để có một đứa con khác, sau khi họ bị mất một đứa con trai do sinh non. Cô Mandy cho biết một số người thân trong gia đình đã ngỏ ý tình nguyện mang thai hộ. Nhưng sau cùng vợ chồng cô chọn mẹ đẻ của cô, dù bà Dickson bị bệnh đa xơ cứng, một chứng rối loạn não bộ và tủy sống. Họ cho rằng bà Dickson là ứng viên tốt nhất cho việc mang thai hộ. Có một ích lợi từ việc mang thai hộ con gái, là bệnh đa xơ cứng của bà Dickson đi vào giai đoạn thuyên giảm. Bà Dickson nói rằng, bà không ngại mang thai nếu đó là một việc bà có thể làm để giúp cho con gái. Cô Mandy cho biết, mẹ cô đã trải qua toàn bộ tiến trình một cách đầy tự tin. Ðối với cô, thì mẹ cô là một ngôi sao nhạc rock. Khi đến lúc thử thai tại nhà, bà Dickson nói bà có gặp một chút khó khăn, đó là bà cần phải đeo kính vào mới nhìn thấy lằn kẻ trên dụng cụ thử thai.

Ðối với con gái bà thì đó là một thời gian vui sướng. Cô không ngừng nhảy lên nhảy xuống và hai mẹ con ôm nhau thật lâu. Bé gái Myla chào đời vào ngày 31 tháng 7 vừa qua. (Huy Lam)