21/02/2015 | 3

Một bà Mỹ can tội giết chồng được thả

Một bà Mỹ can tội giết chồng được thả

San Jose, Costa Rica. (Reuters) — Các giới chức Costa Rica hôm Thứ Năm ngày 19 tháng 2 cho biết, một tòa án ở thủ đô San Jose của nước này đã trả tự do cho một nữ công dân Hoa Kỳ, sau khi bà này hồi năm ngoái đã bị kết án về tội bắn chết người chồng giàu có của mình ở Costa Rica trong một vụ án mạng gây chú ý.

Bà Ann Maxin Patton được trả tự do theo lệnh của một thẩm phán tòa kháng cáo, trong khi tòa án đang chuẩn bị cho một vụ xét xử thứ ba. Bà đang thi hành một lệnh tạm giam phòng ngừa trong khi chờ ra tòa kháng cáo lần thứ ba. Phán quyết mới nhất là một chương mới sau nhiều năm công dân Mỹ này gặp nhiều rào cản pháp lý. Bà Patton đã được tuyên bố trắng án hồi năm 2013 về cái chết vào năm 2010 của chồng bà, chuyên gia tài chính Mỹ John Felix Bender.

Tuy nhiên, năm ngoái tại phiên tòa thứ hai, bà lại bị kết án 22 năm tù giam. Bà Patton, người đang mắc bệnh Lyme mãn tính trong lần xét xử vào năm ngoái, nói với tòa án Costa Rica rằng, chồng bà đã tự tử vào năm 2010, sau một thời gian dài mắc bệnh trầm cảm nặng. Bà cho biết ông đã nổ súng, khi bà cố gắng giằng lấy khẩu súng. Luật sư của bà là ông Fabio Oconitrillo cho biết, các chứng cứ chống lại thân chủ ông rất yếu. Tuy nhiên, theo các công tố viên và chuyên viên pháp y, vị trí mà thi thể được tìm thấy lại không phù hợp với một cuộc tự sát. (Huy Lam)