10/03/2014 | 0

Một bà cởi áo, leo nóc trụ sở công an phản đối bị kỳ thị

Một bà cởi áo, leo nóc trụ sở công an phản đối bị kỳ thị

Việt Nam.
Lần đầu tiên, một phụ nữ phản đối bị công an địa phương kỳ thị bằng cách leo lên nóc trụ sở nằm vạ. Bà tên Quách Thị V. 38 tuổi, cư dân tỉnh Ninh Bình, hiện tạm trú tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức.
Tin của báo Dân Trí cho biết, trưa ngày 10 tháng 3, 2014, bà V. đến trụ sở công an quận Thủ Đức khiếu nại về việc bà bị các nhân viên bảo vệ Bệnh viện Thủ Đức đánh đập đến mang thương tích. Tại đây, các cán bộ công an nói đã nhận đơn, và mời bà này ra về. Cho rằng công an không chịu giải quyết sự việc theo yêu cầu, bà V nổi giận trèo lên tường, leo lên đến tận nóc trụ sở … nằm vạ.
Bà V. còn cởi cả áo mặc ngoài, để lộ áo lót, và nói to để mọi người biết rằng bà đã bị công an quận Thủ Đức kỳ thị, bao che nhân viên bảo vệ đã hành hung bà. Đại diện của Hội Phụ Nữ địa phương được mời đến tìm cách thuyết phục bà V. xuống đất để nói chuyện. Tuy nhiên, bà vẫn nằm vạ trên mái nhà, khi lại đứng lên, khi lại ngồi xuống để la to cho mọi người biết bà phản đối công an quận Thủ Đức bao che người hống hách. Cuối cùng, chính quyền quận Thủ Đức phải điều xe thang của đội cứu nạn đến tìm cách đưa bà V xuống đất, nội vụ mới hạ màn. – S. Châu