10/08/2022 | 32

Moscow tăng cường tấn công miền Đông Ukraine

Moscow tăng cường tấn công miền Đông Ukraine

Tin từ KYIV, Ukraine – Nga vừa tung ra các lực lượng bộ binh, pháo binh và các cuộc không kích khi họ tiến hành cuộc tấn công được thiết kế để hoàn thành việc chiếm miền đông Ukraine, nhưng Kyiv cho biết quân đội của họ đang kháng cự quyết liệt và giữ vững phòng tuyến. Các cuộc giao tranh ác liệt vừa được báo cáo vào hôm thứ Ba, 9 tháng 8, tại các thị trấn tiền tuyến gần thành phố Donetsk, miền đông Ukraine, nơi các viên chức Ukraine nói quân đội Nga đang phát động các đợt tấn công khi họ cố gắng giành quyền kiểm soát khu kỹ nghệ Donbas.

Theo Reuters đưa tin, quân đội Ukraine khẳng định họ đã đẩy lùi các cuộc tấn công trên bộ theo hướng các thành phố Bakhmut và Avdiivka, và đã tiêu diệt các đơn vị trinh sát của Nga, bao gồm cả gần Bakhmut. Nhưng Nga lại đưa ra đánh giá khác.

Ông Ramzan Kadyrov, lãnh đạo Chechnya, tuyên bố lực lượng của ông đã chiếm được một nhà máy cho Moscow ở rìa phía đông thị trấn Soledar, các lực lượng khác do Nga hậu thuẫn nói họ đang trong quá trình “giải tán” ngôi làng Pisky kiên cố, và truyền thông Nga đưa tin một nhóm lính đánh thuê từ Wagner Group đã vào vị trí gần thành phố Bakhmut.

Một số địa điểm mà Nga đang nhắm đến như Pisky là những khu định cư được xây dựng kiên cố, chứa đầy những đường hầm và chiến hào nơi các lực lượng Ukraine đã cố thủ từ lâu. Tình báo quân sự Anh Quốc, xác nhận nỗ lực tiến tới thành phố Bakhmut là chiến dịch thành công nhất của Nga ở Donbas trong 30 ngày qua, nhưng nêu rõ họ vẫn chỉ tiến được khoảng 10 km (6 dặm).