08/06/2017 | 0

Montenegro chính thức gia nhập NATO, bất chấp sự phản đối của Nga

Montenegro chính thức gia nhập NATO, bất chấp sự phản đối của Nga

Brussels, Bỉ. (Reuters)- Hôm qua 7 tháng 6, Tổ chức Minh Ước Bắc Đại Tây Dương NATO đã tổ chức lễ thượng kỳ Montenegro tại tổng hành dinh ở Brussels, đánh dấu ngày Montenegro chính thức trở thành thành viên của khối.

Tại đây cũng đã diễn ra buổi lễ chào mừng thành viên mới của NATO, có sự tham dự của tổng thống Montenegro, Filip Vujanovic. Tổng thư ký thường trực của NATO, ông Jens Stoltenberg tuyên bố rằng hôm 7 tháng 6 là ngày lịch sử, và việc Montenegro gia nhập liên minh quân sự NATO là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy tổ chức này tiếp tục duy trì chính sách mở cửa. Quốc kỳ của Montenegro đã được treo lên tại hai bộ tư lệnh chiến lược của NATO.

Việc Montenegro gia nhập NATO đã chính thức, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của Nga. Nga cho rằng đây là bước đi có thể làm hại đến sự ổn định tại Balkans và toàn thể Âu châu.

Theo The Daily Wire, đại diện của NATO, ông Thomas A. Shannon, Jr. ca ngợi việc Montenegro tham gia liên minh chống phiến quân ISIS- quy tụ 67 thành viên- là sự kiện đầy ý nghĩa của một quốc gia nhỏ bé. (Song Châu)