07/05/2014 | 0

Monica Lewinsky lên tiếng về cuộc tình với Tổng Thống Bill Clinton

Monica Lewinsky lên tiếng về cuộc tình với Tổng Thống Bill Clinton

Washington, DC. (Reuters) – Monica Lewinsky, từng là một thực tập sinh tại Tòa Bạch Ốc vào những năm 1990, có quan hệ với Tổng thống Bill Clinton, khiến ông xuýt mất chức, đã phá vỡ im lặng từ lâu, nói rằng cô hối tiếc vì những gì đã xảy ra.
Viết trên tạp chí Vanity Fair, Lewinsky, 40 tuổi, cho biết đã tới lúc chấm dứt suy đoán về quá khứ của cô và tương lai của người khác. Cô viết cuộc tình của cô với ông Clinton là quan hệ giữa hai người lớn đồng thuận và sự sỉ nhục công khai mà cô phải chịu thay đổi cuộc sống của cô.
Cô đã bị mất nhiều cơ hội việc làm, từng có ý định tự tử và bị đệ nhất phu nhân lúc đó là bà Hillary Clinton gọi là loony toon mắc bệnh viên mãn. Vụ ngoại tình khiến ông Clinton bị Hạ Viện luận tội vào năm 1999.
Thượng Viện miễn tội cho ông và ông Clinton kết thúc nhiệm kỳ hai vào năm 2001. Cô Lewinsky không xuất hiện sau vụ bê bối. Cô nhận được bằng thạc sĩ ngành tâm lý xã hội tại trường Kinh Tế Luân Đôn và sống ở Los Angeles, New York và Portland, tiểu bang Oregon.
Cô Lewinsky cho biết có ý định tự tử một vài lần trong thời gian điều tra và 1 hay 2 lần sau đó. Toàn bộ bài viết của cô sẽ được giới thiệu trên tạp chí Vanity Fair số ra tháng 6. Phát ngôn viên của ông bà Clinton và Tổ Chức Clinton tại New York không bình luận gì về bài viết. (H. Nguyễn)