23/07/2018 | 1

Thu hồi sản phẩm bánh Ritz ở Hoa Kỳ do sợ nhiễm vi khuẩn Salmonella

Thu hồi sản phẩm bánh Ritz ở Hoa Kỳ do sợ nhiễm vi khuẩn Salmonella

Ảnh: Youtube

Washington DC — Công ty Mondelez Global tình nguyện bắt đầu thu hồi một số loại bánh kẹp Ritz Cracker, và các sản phẩm Ritz Bits vì lo ngại rằng những sản phẩm này có thể chứa nguyên liệu làm bánh bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Trong một tuyên bố hôm Thứ Bảy 21/07, Mondelez Global cho biết họ không nhận được bất kỳ khiếu nại nào của khách hàng về tình trạng bị nhiễm bệnh, và nói rằng họ ban hành việc thu hồi như một biện pháp phòng ngừa.

Theo tuyên bố của Mondelez Global, mối quan tâm của họ là nguyên liệu làm bột whey, tức là loại bột đặc trưng của bánh Ritz. Vì một trong những nhà cung cấp của Mondelez Global đã thông báo thu hồi nguyên liệu làm bột whey, sau khi họ nhận thấy có thể có sự hiện diện của vi khuẩn Salmonella trong nguyên liệu.

Salmonella là một loại siêu vi sinh vật, có thể làm cho người bị nhiễm bệnh sốt cao, buồn nôn, và gặp các vấn đề về đường tiêu hóa, có thể rất nghiêm trọng ở trẻ em cũng như ở những người có hệ miễn dịch suy yếu. Việc thu hồi mở rộng ra tới hơn một chục loại bánh kẹp Ritz Cracker, và các sản phẩm của Ritz Bits, được bán trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ, bao gồm Puerto Rico và Quần Đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ. (Mộc Miên)

TAGS: ritz