Món phở thắng giải Food Truck Face Off ở New Zealand

Món phở thắng giải Food Truck Face Off ở New Zealand

Món phở mang hương vị Việt Nam, một lần nữa được người nước ngoài biết đến khi giành được chiến thắng trong cuộc thi dành cho các xe bán đồ ăn lưu động quốc tế, lần đầu tiên được tổ chức ở New Zealand.

Hôm 6 tháng 3, giải Food Truck Face Off đã diễn ra tại quảng trường thành phố Palmerston North, phía Bắc của New Zealand. 14 đội thi đến từ khắp toàn quốc và thu hút tới 10,000 người tham dự. Nhiều món ăn đại diện được các đầu bếp trổ tài như Thái, Ấn, Tàu, Mỹ và ngay cả các món địa phương. Vượt qua những đầu bếp nổi tiếng, đội Saigon Corner do 2 chị em ruột người Việt đã giành giải quán quân với số tiền thưởng hơn 2,000 Mỹ kim.

Ông Vincent Phạm 32 tuổi, chủ tiệm ăn Saigon Corner cùng người chị gái từng có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực. Ông Vincent cho biết đây là lần đầu tiên Food Truck Face Off diễn ra ở New Zealand, và ông quyết định thử sức với mong muốn giới thiệu những món ngon thuần túy đến bạn bè quốc tế. Các món ăn như phở, bún bò, bánh mỳ, mỳ Quảng, cơm tấm sườn, gỏi cuốn, chả giò… cũng thu hút rất đông người bản xứ và du khách quốc tế, nhờ hai tiêu chí hàng đầu là thuần túy Việt và tốt cho sức khỏe.

Hai giám khảo gồm ông RayMcVinnie, một chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, giám khảo của Master Chef New Zealand, và Lauren Bramley, một blogger ẩm thực, đều dành lời khen ngợi đặc biệt cho món ăn này. Ngoài chiến thắng ở giải thưởng do ban giám khảo lựa chọn, Saigon Corner còn về nhì trong hạng mục đội thi được thực khách yêu thích và giành được gần 700 Mỹ kim.

Thanh Lan / SBTN