Đang tải...
18/03/2019 | 0

Mới vừa nghỉ hưu, cựu phó chủ tịch Đà Nẵng bị công an khám nhà

Mới vừa nghỉ hưu, cựu phó chủ tịch Đà Nẵng bị công an khám nhà

Ảnh: VnExpress

Tin Dà Nẵng –  Báo Vnexpress loan tin, từ 9 giờ sáng ngày 18 tháng 3, lực lượng bộ công an và kiểm sát viên  đã có mặt và khám xét nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn, ở đường Hoàng Kế Viêm, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Ông Tuấn là cựu phó chủ tịch ủy ban thành phố Đà Nẵng phụ trách mảng xây dựng. Vào cuối năm 2018, ông Tuấn xin nghỉ hưu trước một tháng và được đại biểu thành phố Đà Nẵng bỏ phiếu đồng ý miễn nhiệm chức vụ.

Ngoài bị khám xét nhà, ông Tuấn còn bị khởi tố bị can, nhưng được cho tại ngoại với một số cựu quan chức lãnh đạo tại Đà Nẵng.

Đại tá Trần Mưu, thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, phó giám đốc công an CSVN tại thành phố Đà Nẵng cho biết, ông Tuấn và những viên chức trong sự việc bị tình nghi liên quan đến Vũ Nhôm, tức Phan Anh Vũ trong vụ án sai phạm cai quản đất công ở thành phố này.

Trước đó, vào đầu tháng 3 năm 2019, Thanh tra đã đề nghị với thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc, cho phép để kiểm điểm trách nhiệm, và có hình thức giải quyết theo quy định đối với chủ tịch, các phó chủ tịch ủy ban thành phố Đà Nẵng, tổ chức, và các cá nhân liên quan ở thời kỳ 2010 đến 2016 theo phân cấp viên chức. Theo đó, ở giai đoạn này, lãnh đạo Đà Nẵng đã tự ý chuyển đổi 52 cơ sở nhà đất thuộc cơ quan công quyền cai quản sang mục đích khác để làm lợi cho nhóm lợi ích với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

An Nhiên

Loading...