06/04/2021 | 90

Mỗi tháng nhà cầm quyền cấp phép cho 2 dự án sân golf

Mỗi tháng nhà cầm quyền cấp phép cho 2 dự án sân golf

Một sân golf ở Hội An- Nguồn hình Hoiana_Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 5 tháng 4 năm 2021 loan tin, ông Phạm Thành Trí, phó chủ tịch thường trực hiệp hội Du lịch golf Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, trung bình cứ hai tuần nhà cầm quyền lại cấp phép cho một dự án xây dựng sân golf.

Theo tiến trình này, dự trù mỗi năm Việt Nam có thêm 50 đến 100 sân golf. Thông tin này khiến dư luận lo lắng, vì sẽ có nhiều khu rừng hoặc những nơi có thắng cảnh đẹp sẽ bị mất đi để nhường chỗ cho các dự án sân golf. Không chỉ vậy, rất nhiều dự án ở Việt Nam sau khi được nhà cầm quyền cấp phép cũng đồng nghĩa với việc hàng ngàn người dân sẽ bị đẩy vào đường cùng vì mất đất, trở thành dân oan.

Gần đây nhất là dự án sân golf ở Gia Lai, khi chỉ còn ít ngày nữa là hết nhiệm kỳ Thủ tướng, ông Nguyễn Xuân Phúc đã kịp ký quyết định chuyển 156 ha rừng thông rất đẹp ở huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai thành dự án để tập đoàn FLC xây dựng sân golf. Mặc dù trước đó dư luận đã lên tiếng phản đối dự án này để bảo toàn rừng thông và đồi cỏ hồng.

Theo ông Trí, hiện tại Việt Nam có 75 sân golf đang hoạt động, trong đó 3/4 số lượng sân golf là của nhà đầu tư Việt Nam, số còn lại là của nhà đầu tư Nam Hàn. Mặc dù tốc độ phát triển các dự án sân golf ở Việt Nam trong thời gian gần đây là rất nhanh, nhưng ông Trí vẫn cho rằng số lượng sân golf ở Việt Nam vẫn còn ít so với các nước trên thế giới.

An Nhiên