31/12/2014 | 0

Mọi người chờ đón Giao Thừa dưới trời lạnh

Mọi người chờ đón Giao Thừa dưới trời lạnh

New York, New York. (Reuters) – Người vui chơi đón năm mới bất chấp trời lạnh, tới sớm để giữ được chỗ tốt coi lễ Giao Thừa trên Quảng Trường Thời Đại.

Với nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng ở Manhattan và nhiều giờ chờ đợi trước khi lễ hội bắt đầu, nhiều nhóm bắt đầu tới những khu vực đã dựng rào chắn dọc theo đường Broadway để có được chỗ tốt nhất coi hòa nhạc, pháo bông và thả quả cầu nổi tiếng thế giới. Nói về việc sống sót cho tới nửa đêm, Chelsea Chifici nói cô mặc 4 áo khoác, 4 quần, quấn 4 cái mền và đồ ủ chân. Cô hy vọng không bị đóng băng hay quá đói. Cư dân từ Louisiana tới Quảng Trường Thời Đại từ 7 giờ sáng để có được chỗ tốt nhất gần sân khấu, nơi Taylor Swift và Kat Graham, cùng nhiều ngôi sao khác sẽ trình diễn.

Còn 14 tiếng trước Năm Mới, Daniel Beisser từ Đức tới không chắc gia đình mình có trụ được tới lúc đó hay không. Anh nói còn phụ thuộc vào cha mình bởi vì ông không quan tâm tới việc chờ đợi cả ngày ở đây. Nhưng anh và em gái thì có thể.

Với nhiều biện pháp an ninh nghiêm ngặt được Sở Cảnh Sát New York thực hiện, hơn 20 khối vuông giữa thành phố New York được chuẩn bị để đón hơn 1 triệu người tới coi lễ mừng Năm Mới trên Quảng Trường Thời Đại. (Nguyên Trân)