21/04/2020 | 0

Mỗi ngày một ca khúc – Tưởng niệm 30 tháng Tư – “Triệu Lời Tri Ân” (Nam Lộc)

Mỗi ngày một ca khúc – Tưởng niệm 30 tháng Tư – “Triệu Lời Tri Ân” (Nam Lộc)
Hôm nay là ngày 21 tháng Tư, 2020.

Xin mời quý vị cùng thưởng thức và phổ biến nhạc phẩm: “Triệu Lời Tri Ân”, sáng tác mới nhất của NS Châu Đình An, tác giả trình bầy.

Thật ra ca khúc này không liên quan gì đến chủ đề “Tưởng Niệm 30 tháng Tư”, tuy nhiên nó lại liên hệ đến cơn đại dịch đang làm tê liệt cả thế giới và gieo tang tóc khắp mọi nơi. Đồng thời cũng chính là nguyên do làm đậm thêm nỗi buồn tháng Tư của người Việt tỵ nạn khiến chúng ta không đến được gần nhau để tưởng niệm ngày Quốc Hận của 45 Năm Viễn Xứ.

Tôi xin phép được cùng nhạc sĩ Châu Đình An kính tặng bài hát này đến các gia đình VN đang có người thân yêu hay con cháu làm việc trong các ngành chuyên môn như y tế, khoa học, kỹ thuật hay bất cứ công việc làm cần thiết nào trong giai đoạn này để cứu sống các bịnh nhân Covid 19, đồng thời đối diện với bao hiểm nguy để phục vụ tha nhân trong hoàn cảnh hiện nay.

https://youtu.be/JIE53H7JJgg

Tháng Tư lại về đem những ký ức u buồn đến với cộng đồng người Việt tỵ nạn của chúng ta. Năm nay là lần thứ 45 tưởng niệm ngày miền Nam VN rơi vào tay Cộng Sản, và cũng là một tháng Tư buồn thảm nhất sau tháng Tư 1975. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới. Với những biện pháp giới hạn hoạt động khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư như những năm trước đây.

Trong hoàn cảnh đó, và để giúp quý vị nguôi ngoai niềm nhớ về quê hương, đất nước và ôn lại những kỷ niệm đã trải qua, đồng thời để giới thiệu bộ DVD “Những Người Lính Bị Bỏ Rơi”, kể từ hôm nay cho đến 30 tháng Tư, 2020, chúng tôi xin mạn phép sưu tầm và chia sẻ cùng quý vị một số sáng tác của cá nhân chúng tôi cùng các nhạc sĩ khác, về biến cố lịch sử ghi dấu ngày VN rơi vào tay Cộng Sản khiến cho hàng triệu người phải lần lượt bỏ nứơc ra đi tìm tự do. Kính mời quý vị thưởng thức và giúp phổ biến đến thân hữu của mình.

Một tháng Tư buồn thảm của 45 năm viễn xứ! (Nam Lộc)