19/12/2020 | 16

Mỗi năm người Việt chuyển 10 tỷ mỹ kim ra ngoại quốc để đánh cá đá banh

Mỗi năm người Việt chuyển 10 tỷ mỹ kim ra ngoại quốc để đánh cá đá banh

Đua ngựa- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 19 tháng 12 năm 2020 loan tin, theo dữ kiện của công ty cá cược Ladbrokes tại Anh quốc, doanh thu đánh cá đá banh của công ty này tại thị trường Việt Nam ước tính mỗi năm là từ 3-5% GDP, tương đương khoảng 10 tỷ Mỹ kim. Đây là số tiền mà nhà cầm quyền Cộng sản xác định là tiền chuyển ra ngoại quốc bất hợp pháp.

Theo báo Vietnamnet, dù nhà cầm quyền đã ban hành quy định về kinh doanh đặt đánh cá đua ngựa, đua chó, và các giải đá banh quốc tế từ đầu năm 2017 nhưng những quy định này có nhiều bất cập nên không thu hút được nhiều người tham gia đánh cá. Ngoài ra, nhà cầm quyền còn có quy định chỉ cho phép người tham gia cá độ chỉ được đánh cá qua smarphone mà không cho sử dụng mạng internet làm phương tiện chuyển tải thông tin đánh cá, điều này cũng gây khó khăn cho việc đánh cá.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ bút Tạp chí Nhà đầu tư cho rằng, nếu thị trường cá độ được nhà cầm quyền khai thác tốt thì nhà cầm quyền có thể thu được nhiều tỷ Mỹ kim mỗi năm. Điển hình như với số tiền đánh cá đá banh bất hợp pháp 10 tỷ Mỹ kim/năm, nhà cầm quyền chỉ cần thu thuế khoảng 20% thì cũng đã kiếm được 2 tỷ Mỹ kim.

An Nhiên