28/04/2022 | 43

Moderna yêu cầu FDA cấp giấy phép sử dụng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Moderna yêu cầu FDA cấp giấy phép sử dụng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Moderna đang xin phép Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi.

CNN dẫn lời bà Stéphane Bancel, giám đốc điều hành của Moderna, cho biết công ty tin rằng vaccine của họ sẽ có thể bảo vệ an toàn cho trẻ em độ tuổi này chống lại SARS-CoV-2. Đến nay vẫn chưa có vaccine COVID-19 nào được thông qua cho trẻ em dưới 5 tuổi tại Hoa Kỳ.

Viên chức cho biết FDA dự kiến sẽ tiến nhanh quá trình thông qua vaccine và một viên chức của Pfizer cho biết vaccine của chính họ cho độ tuổi này có thể bắt đầu được sử dụng vào tháng 6.

Tuần này, Bác sĩ Peter Marks, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Sinh học của FDA, mô tả vaccine cho trẻ nhỏ là một trong những ưu tiên cao nhất của họ, nhưng thừa nhận rằng cơ quan cần giấy tờ hoàn chỉnh từ các nhà sản xuất vaccine để hoàn thành việc xem xét. FDA cũng sẽ yêu cầu các cố vấn vaccine độc lập cân nhắc về vaccine cho trẻ nhỏ hơn.

Ông Marks cho biết cơ quan này sẽ đưa ra lịch trình cho các cuộc họp của ủy ban cố vấn trong tuần tới. Vào cuối tháng 3, Moderna đã công bố kết quả của một thử nghiệm lâm sàng bao gồm 2,500 trẻ em từ 6 tháng đến 24 tháng và 4,200 trẻ em từ 2 đến 5 tuổi. Công ty cho biết rằng hai liều vaccine 25 microgram của họ mang đến phản ứng miễn dịch tương tự ở trẻ nhỏ như hai liều 100 microgram cho người từ 18 đến 25 tuổi.