Đang tải...
14/07/2019 | 0

Mở rộng điều tra trong vụ án tấn công tình dục tỷ phú Jeffrey Epstein

Mở rộng điều tra trong vụ án tấn công tình dục tỷ phú Jeffrey Epstein

Ảnh: Reuters

Theo tin từ CBS News, tỷ phú Jeffrey Epstein có thể đã phạm tội tại nhiều địa điểm hơn so với nhận định ban đầu của các điều tra viên.

Vào tuần trước, ông Epstain bị bắt và bị buộc tội mua bán tình dục. Ngoài hai căn nhà riêng ở tiểu bang Florida và thành phố New York, các công tố viên hiện đang điều tra thêm những căn biệt thự của ông ở tiểu bang New Mexico và vùng đảo Carribean. Khu biệt thự ước tính trị giá 12 triệu Mỹ kim này nằm trên ngọn đồi bên ngoài Santa Fe. Ngoài ra, ông Epstein còn sở hữu khu nhà ở Upper East Side tại New York,  và khu đất rộng 72 mẫu Anh trên hòn đảo Caribbean riêng của ông.

Theo phát ngôn viên của Bộ trưởng Bộ Tư pháp tiểu bang New Mexico Hector Balderas, cho biết đang phỏng vấn những người đã đến căn biệt thự gần Santa Fe. Kết quả sẽ được gửi đến các cơ quan liên bang ở New York, nơi ông Epstein không nhận tội mua bán tình dục. Vị tỷ phú này vẫn chưa bị truy tố với bất kỳ tội danh nào ở New Mexico, và hồ sơ vẫn trong sạch.

Dù vậy, theo các tài liệu do CBS News thu thập, ngay sau khi mua khu đất vào năm 2010, ông Epstein đã tới văn phòng cảnh sát trưởng ở quận Santa Fe, để trình báo ông đã bị kết án vì trả tiền mại dâm cho một người dưới 18 tuổi ở Palm Beach, tiểu bang Florida. Vài tuần sau đó, Bộ An toàn Công cộng New Mexico đã gửi thư cho ông Epstein, rằng ông không bắt buộc phải trình báo phạm tội tình dục dựa trên tiểu sử cá nhân, theo quy định của luật tiểu bang.

Ngoài ra, tờ New York Times đưa tin ông Epstein được cho là đã tấn công tình dục những phụ nữ trẻ từ đầu những năm 1970, khi ông  giảng dạy ở trường Dalton. Theo CBS News, ông Epstein dự kiến sẽ tham gia phiên tòa xem xét đóng tiền thế chân tại ngoại vào sáng thứ Hai tới đây (15 tháng 7). (Mộc Miên)

Loading...