05/04/2016 | 2

Mô hình hỏa tiễn nổ tại trường tiểu học California

Mô hình hỏa tiễn nổ tại trường tiểu học California

Thousand Oaks, California. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết một học sinh trung học 18 tuổi bị giết chết, và một thiếu niên khác bị thương, sau khi mô hình hỏa tiễn của họ nổ tung ở Trường tiểu học Madrona, thành phố Thousand Oaks.

CBS Los Angeles trích lời các nhân viên Sở Cứu hỏa Ventura County, cho biết họ nhận được cuộc gọi về một tiếng nổ trong khu vực Camino Manzanas lúc 7 giờ rưỡi tối. Nhiều nhân chứng xác nhận họ nghe một tiếng nổ rất lớn và rất hoang mang vì không biết chuyện gì xảy ra. Nhân chứng cho biết có một nhóm nữ hướng đạo sinh tổ chức hội họp gần đó, rất may là không có em nào bị thương. Các nhà chức trách không công bố danh tính của hai nạn nhân vì lý do đang tiến hành cuộc điều tra, tìm hiểu xem mô hình hỏa tiễn có phải là một dự án khoa học của hai em học sinh không, và nguyên nhân nào khiến hỏa tiễn nổ tung. Rất nhiều người có mặt tại trường tiểu học Madrona cho biết hai em là học sinh lớp 12 của một trường trung học, nổi tiếng là thông minh và xuất sắc trong cộng đồng. Một nhân chứng xin được giấu tên, buồn rầu nói rằng mọi người bàng hoàng trước sự mất mát này, vì họ biết rõ về hai em trong cộng đồng.

Đây quả là một bi kịch cho gia đình và người thân của hai em. Cảnh sát cho biết học sinh thứ nhì bị thương nặng nơi cánh tay và hy vọng sống sót. (Mai Đức)