21/11/2014 | 2

Mở dịch vụ chuyển tiền qua mạng xã hội

Mở dịch vụ chuyển tiền qua mạng xã hội

Thông báo của Techcombank cho biết, khách hàng ở Việt Nam muốn sử dụng loại dịch vụ này chỉ cần ghi danh sử dụng dịch vụ và tải một chương trình ứng dụng mang tên “F@st Mobile” của Apple Store hoặc Google Play về điện thoại của mình. Theo sự hướng dẫn này, khách hàng thực hiện động tác chuyển tiền bằng cách bấm vào tính năng “Mạng xã hội”, rồi chọn người nhận tiền và nhập số tiền muốn chuyển.

Người được chuyển tiền sẽ nhận được thông báo từ mạng xã hội, sau đó đến quầy giao dịch của Techcombank hoặc máy ATM để rút tiền bằng mật mã do Techcombank cung cấp qua điện thoại di động mà không cần dùng thẻ.

Đây là hình thức chuyển tiền rất mới mẻ, lần đầu tiên được thực hiện qua mạng xã hội, khác với hệ thống chuyển tiền do các ngân hàng và các chi nhánh của họ thực hiện lâu nay.

Dư luận cho rằng, nếu đây là biện pháp chuyển tiền an toàn và được mở rộng trong các cộng đồng người Việt Nam khắp thế giới, thì hệ thống chuyển tiền “kiều hối” sẽ bị đặt trong tình thế cạnh tranh ác liệt trong thời gian tới.

Việt Nam có tên trong danh sách 10 quốc gia nhận được “kiều hối” nhiều nhất thế giới thế giới năm 2013, với con số lên đến 11 tỉ Mỹ Kim. (Song Châu)