07/01/2015 | 0

Mở công viên giải trí ở Kabul

Mở công viên giải trí ở Kabul

Kabul, Afghanistan. (Reuters) – Công viên giải trí đầu tiên đã được thiết lập tại thủ đô Kabul để 5 triệu dân trong thành phố thường diễn ra các vụ đánh bom có nơi vui chơi, tiêu khiển.

Ông Almas Qasimi là chủ nhân công viên nói rằng: “để mang lại nụ cười cho người dân, công ty của ông ta quyết định mở công viên này cho trẻ em và người dân địa phương.” Ông Farooq Safi đưa con tới công viên nói rằng: “qua 3 thập niên chiến tranh, Chúa Trời muốn có công viên này trong thành phố để trẻ em và gia đình có thể tìm được sự vui thích.”

Em Mohammad Ihsansaid 12 tuổi nói: “chính phủ phải làm hết khả năng để đem lại an ninh và hòa bình cho quốc gia. Từ khi chính phủ mới được thành lập, bạo động không chỉ gia tăng ở thủ đô Kabul mà cũng gia tăng tại 34 tỉnh. Dân chúng Afghanistan cần hòa bình, cần phải thưởng thức đời sống, phải làm cho trẻ em được vui thích.”

Bà Latifa Jan vẽ mặt nói rằng: “dân chúng đã quá mỏi mệt với những vụ tấn công tự sát, muốn hòa bình, muốn quốc gia Afghanistan ổn định và phát triển như các nước khác trên thế giới.” Trong lúc quân đội NATO và Hoa Kỳ rút lui, chính phủ Afghanistan muốn tạo một hình ảnh an ninh tốt đẹp, mặc dù 12 tháng qua là thời gian đổ máu nhiều nhất kể từ năm 2001. Hàng ngàn người Afghanistan đã chết vì chiến tranh. Taliban đang khai thác cơ hội quân đội ngoại quốc rút lui để gia tăng các vụ tấn công trong nước và tại thủ đô Kabul. (Huệ Lam)