Đang tải...
24/05/2019 | 2

Mnuchin gặp Phạm Bình Minh sau khi khuyến cáo CSVN thao túng thị trường tiền tệ

Mnuchin gặp Phạm Bình Minh sau khi khuyến cáo CSVN thao túng thị trường tiền tệ

Ảnh: Twitter

Tin Washington D.C. – Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã gặp các viên chức của nhà cầm quyền CSVN hôm thứ Năm (23 tháng 5) sau khi Hoa Kỳ hồi đầu tháng này xác định rằng Việt Nam đang bị đặt trong sự giám sát vì đã thực hiện các biện pháp thao túng thị trường tiền tệ.

Bộ trưởng Mnuchin nói trong một bản tweet rằng, ông đã có một buổi họp mang nội dung phong phú với phó thủ tướng kiêm ngoại trưởng CSVN Phạm Bình Minh. Ông Steven Mnuchin còn tiết lộ rằng, hai bên đã thảo luận về tính chất quan trọng của mối liên hệ thương mại và kinh tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Nguồn tin đáng tin cậy từ các nhân vật thân cận và thông thạo về vấn đề này nói rằng, Hoa Kỳ có thể tố cáo Việt Nam đang tìm cách duy trì giá trị đồng tiền đang lưu hành một cách giả tạo trong một phúc trình giữa năm 2019 sắp được Bộ Tài chính công bố.

Các cuộc thảo luận trong nội bộ về vấn đề này vẫn còn đang tiếp diễn và Bộ Tài chính đã yêu cầu nhà cầm quyền CSVN công bố thêm nhiều thông tin trước khi Hoa Kỳ chính thức tung ra phúc trình nói trên.

Song Châu

Loading...