02/02/2018 | 0

Mitt Romney sẽ thông báo ra tranh cử Thượng Viện Liên Bang vào ngày 15 tháng 2

Mitt Romney sẽ thông báo ra tranh cử Thượng Viện Liên Bang vào ngày 15 tháng 2

Salt Lake City, Utah. (CBS) – Cựu thống đốc Massachusetts Mitt Romney, cũng là cựu ứng cử viên thổng thống của đảng Cộng Hòa năm 2012, có ý định ra tranh cử chiếc ghế tại Thượng Viện liên bang ở Utah. Ông biết cách khiến cho mọi người phải chú ý.

Hôm qua 1 tháng 2, ông Romney gởi đi một tin nhắn trên tài khoản Twitter, nói rằng ông “sẽ đưa ra thông báo chính thức về cuộc đua vào Thượng Viện Utah trong ngày 15 tháng 2”. Bên cạnh tin nhắn ông còn ghi chú thêm một đường link dẫn tới trang mitromney dot com.

Sau khi Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Orrin Hatch tuyên bố nghỉ hưu, nhiều tin đồn về việc ông Romney sẵn sàng tranh cử để ngồi vào chiếc ghế trống đó. Nhưng ông Romney vẫn giữ im lặng và không hề nói gì cho tới ngày hôm qua. Tuy nhiên vào đầu năm nay, một động tác nhỏ của cựu thống đốc Massachusetts khiến mọi người chú ý, đó là ông thay đổi vị trí của ông trong thông tin cá nhân trên tài khoản Twitter, từ Massachusetts sang Utah. Điều này có nghĩa là ông sẽ đại diện cho tiểu bang này tại Thượng Viện liên bang.

Điểm chung giữa ông Hatch và ông Romney là hai ông cùng thuộc đảng Cộng Hòa, nhưng sự khác biệt giữa hai ông vô cùng lớn lao. Ông Romney luôn lên tiếng chỉ trích Tổng Thống Trump, ngược lại, ông Hatch luôn ủng hộ mọi chính sách của ông Trump. Hôm qua, ông Trump dẫn lời ông Hatch, gọi ông là tổng thống tài giỏi nhất của Hoa Kỳ. (Mai Đức)