19/03/2016 | 1

Mitt Romney sẽ bỏ phiếu cho Ted Cruz

Mitt Romney sẽ bỏ phiếu cho Ted Cruz

Douglas, Arizona. (Reuters) – Trong một bài viết đăng trên Facebook hôm thứ Sáu, cựu thống đốc Masachussetts Mitt Romney viết rằng một lá phiếu cho ứng cử viên Ted Cruz tại cuộc bầu cử sơ bộ Utah, là cách tốt nhất ngăn chặn đà tiến của tỷ phú Donald Trump.

Theo cựu ứng cử viên tổng thống Romney, chiến thắng của ông Cruz tại Utah sẽ cung cấp các đối thủ cơ hội chọn một ứng cử viên khác tại hội nghị tháng 7 của đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên ông Romney không viết lời khen ngợi nào dành cho ông Cruz, cũng như không xác định sẽ song hành cùng ông Cruz trên các chặng đường chiến dịch. Có mặt tại tiểu bang Arizona hôm thứ Sáu để thực hiện chuyến thăm biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico, ứng cử viên Cruz nói ông rất biết ơn cựu thống đốc Romney về bài viết ngọt ngào trên mạng xã hội. Khi được hỏi tại sao ông Romney không tuyên bố ủng hộ ông Cruz, thượng nghị sĩ đến từ Texas trả lời rằng khi một người nói sẽ bầu cho ông và kêu gọi người khác bầu cho ông, đó là điều vượt quá mong đợi và ông sung sướng trước câu nói đó. Lá phiếu của ông Romney là dấu hiệu cho thấy đảng Cộng Hòa đang đoàn kết, không bị chia rẽ thêm vì ông Trump.

Theo ông Cruz, đảng của ông rất lo ngại vì không biết liệu ông Trump có đánh bại được cựu ngoại trưởng Hillary Clinton không. Giới báo chí cho rằng cả ông Cruz lẫn ông Kasick đều khó mà giành được 1,237 phiếu đại diện. (Mai Đức)