15/02/2018 | 3

Mitt Romney hoãn thông báo tranh cử vào thượng viện sau vụ nổ súng ở Florida

Mitt Romney hoãn thông báo tranh cử vào thượng viện sau vụ nổ súng ở Florida

Salt Lake City, Utah. (CBS) – Chiều hôm qua 14/02, cựu ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa Mitt Romney nhắn tin hủy bỏ việc thông báo theo kế hoạch, sau khi một vụ nổ súng xảy ra ở miền nam Florida khiến 17 học sinh trường trung học bị thiệt mạng.

Theo một số nguồn tin được nhiều hãng thông tấn trích dẫn, ông Romney dự trù phát hành một thông báo vào chiều nay Thứ Năm 15/02, trong đó ông công bố quyết định ra tranh cử vào một chiếc ghế trống ở Thượng Viện.

CBS News trích một tin nhắn lúc 4 giờ 25 phút của ông Romney, trong đó viết rằng là một người cha và một người ông, trái tim ông đau đớn cho các nạn nhân của cuộc thảm sát này. Ông chân thành gởi lời cầu nguyện và chia buồn tới các gia đình về sự mất mát quá lớn. Lúc 4 giờ 28 phút, ông Romney gởi đi tin nhắn thứ nhì, cho biết để tỏ lòng kính trọng các nạn nhân và gia đình, ông sẽ tạm hoãn việc thông báo có liên quan tới cuộc tranh cử.

Một nguồn tin xác nhận với CBS News rằng kế hoạch của ông Romney là phát hành một thông báo qua đoạn video đăng trên các mạng xã hội. Trong thời gian này, ông Romney đang tìm cách để ngồi vào chiếc ghế trống của Thượng Nghị Sĩ Orrin Hatch của tiểu bang Utah, một chính khách kỳ cựu của đảng Cộng Hòa, từng phục vụ cho Quốc Hội tiểu bang trong hơn 4 thập niên qua. Hiện nay chưa rõ khi nào ông Romney lên kế hoạch lại cho một lần thông báo khác. Ngay cả những người thân cận của ông Romney cũng không biết chắc điều đó. (Mai Đức)