10/01/2015 | 0

Mitt Romney đang cân nhắc việc tranh cử tổng thống lần thứ ba

Mitt Romney đang cân nhắc việc tranh cử tổng thống lần thứ ba

New York, New York. (Reuters) – Mitt Romney là ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng Cộng Hòa năm 2012, tuyên bố với các nhà tài trợ rằng ông đang cân nhắc việc ra tranh cử vào Tòa Bạch Ốc lần thứ ba.

Có mặt tại New York hôm thứ Sáu, cựu Thống đốc Massachusetts khẳng định ông đang suy nghĩ về điều đó, nhưng ông không cho biết khi nào sẽ đưa ra quyết định chính thức về việc ra tranh cử. Năm 2008, ông Romney không nhận được sự đề cử của đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử tổng thống, và năm 2012, ông thất bại trước đương kim Tổng thống Obama. Ông Romney đưa ra tuyên bố trên sau khi một số nhà trợ hàng đầu của đảng Cộng Hòa biểu thị sự ủng hộ cựu Thống đốc Florida Jeb Bush, người tuyên bố trong tháng 12 rằng ông đang nghiên cứu một cuộc vận động để ra tranh cử.

Nếu ông Romney bước vào cuộc đua, ông phải cạnh tranh với ông Bush để có sự ủng hộ của các nhà tài trợ. Trong thời gian gần đây, ông Romney thường nói lấp lửng về một cuộc vận động khác trong những lần xuất hiện trước công chúng. Và tuyên bố tại New York hôm thứ Sáu được cho là một sự khẳng định, khi ông nói đang xem xét nghiêm túc về vấn đề này.

Theo Wall Street Journal, một khán giả trong buổi họp hỏi ông có muốn trở thành tổng thống không, và ông nghiêm chỉnh trả lời tất nhiên là muốn. (Mai Đức)