07/07/2016 | 0

Mitch McConnell: FBI cần công bố biên bản thẩm vấn Hillary Clinton

Mitch McConnell: FBI cần công bố biên bản thẩm vấn Hillary Clinton

Washington, DC. (CBS) – Lãnh đạo phe đa số tại Thượng Viện Mitch McConnell cho biết ông muốn FBI công bố biên bản thẩm vấn cựu ngoại trưởng Hillar Clinton, được FBI thực hiện vào đầu tuần nay.

Ông McConnell đưa ra lời kêu gọi trên, một ngày sau khi FBI tuyên bố họ không buộc tội và cũng không truy tố hình sự bà Clinton trong vụ bê bối email. Tại buổi họp báo thường kỳ ở Thượng Viện vào hôm qua, ông McConnell nói người Mỹ muốn biết bà Clinton nói gì với FBI trong gần 4 tiếng đồng hồ, muốn tự phán xét cựu ngoại trưởng về hành vi mà FBI gọi là không cẩn thận.

Cách đây 2 ngày, Giám đốc FBI James Comey tuyên bố sau cuộc điều tra về việc bà Clinton sử dụng email cá nhân vào việc công khi bà còn là ngoại trưởng, họ tìm thấy hàng trăm email chứa đựng thông tin mật. FBI gọi đây là hành vi vô cùng không cẩn thận của bà Clinton, tuy nhiên họ không có đủ bằng chứng để buộc tội hình sự bà.

Đảng Cộng Hòa giận dữ trước quyết định này. Họ cho biết Giám đốc FBI Comey phải ra điều trần trước Ủy ban Giám sát Hạ Viện trong ngày hôm nay. Thượng Nghị sĩ John Cornyn là người phụ trách công việc tổ chức ở Thượng Viện, đồng ý với ông McConnell, viết trên Twitter rằng ông muốn FBI công khai toàn bộ hồ sơ của bà Clinton.

Trước đó Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch cho biết bà chấp nhận mọi quyết định của BFI, vì vậy hôm qua bà tuyên bố khép hồ sơ vụ email cá nhân của bà Clinton. (Mai Đức)