30/05/2016 | 0

Mitch Mc Connell gởi lời khuyên Donald Trump

Mitch Mc Connell  gởi lời khuyên Donald Trump

Washington, DC – Lãnh đạo Đa số tại Thượng Viện Mitch McConnell đưa ra một số lời khuyên đến ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump.

Xuất hiện trong chương trình CBS This Morning sáng thứ Hai, câu hỏi dành cho Thượng Nghị sĩ tiểu bang Kentucky là ông muốn nhìn thấy ông Trump thực hiện vài thay đổi trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc không. Ông McConnell trả lời ông muốn nhìn thấy cách tiếp cận cử tri có trí tuệ hơn. Nghĩa là ông Trump nên đọc những bài diễn văn có chuẩn bị hơn là những bài phát biểu ngẫu hứng, với từ ngữ bình dân và thô thiển.

Theo Lãnh đạo phe Đa số Thượng Viện, người chiến thắng cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc không phải là người chỉ muốn làm hài lòng khán giả. Cử tri Hoa Kỳ thực sự muốn thấy ông Trump tự lấp đầy vào chỗ trống của bản thân. Khi được hỏi về danh sách đề cử vào Tối cao Pháp Viện của ông Trump, ông McConnell trả lời rằng đó là một danh sách gồm toàn những người xuất sắc và có tư tưởng sâu sắc. Thượng Nghị sĩ McConnell giải thích việc ông tuyên bố ủng hộ nhà tỷ phú Trump. Theo ông, lý do là vì ông không muốn bà Clinton tiếp tục các chính sách của ông Obama thêm 4 năm nữa.

Ông nhấn mạnh Hoa Kỳ cần có sự thay đổi, và ông sẵn sàng đặt cược vào một nhân vật mới, đặc biệt là nhân vật này biểu lộ sự tôn kính đối với Tối cao Pháp Viện. Bất chấp việc Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan vẫn chưa ủng hộ ông Trum, ông McConnell tin rằng đảng Cộng Hòa đang đoàn kết mạnh mẽ. (Mai Đức)