03/11/2015 | 1

Missouri tử hình thủ phạm vụ giết 3 người năm 1994

Missouri tử hình thủ phạm vụ giết 3 người năm 1994

Bonne Terre, Missouri. (Reuters) – Chính quyền Missouri thông báo kế hoạch tử hình tội nhân là hung thủ giết chết 3 người trong vụ cướp một cửa hàng tiện lợi năm 1994.

Nhân viên nhà tù Bonne Terre, Missouri, cho biết tội nhân Ernest Johnson 55 tuổi, sẽ bị xử tử bằng cách chích thuốc độc lúc 6 giờ chiều thứ Ba, trừ phi tội nhân nhận được sự khoan hồng của thống đốc tiểu bang, hoặc của Tòa án Tối cao. Theo hồ sơ tòa án, Johnson bị kết án tử hình vì giết chết Mary Bratcher, Mabel Scrubbs và Fred Jones bằng súng, bằng búa và bằng tuộc-nơ-vít. Trong đơn kháng cáo không thành công, luật sư bào chữa lập luận rằng thân chủ ông mắc bệnh tâm thần và không đủ điều kiện nhận bản án tử hình.

Theo tờ Columbia Tribune, luật sư bào chữa đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao, cho rằng trong não Johnson có một khối u phát triển chậm, việc chích thuốc pentobarbital có thể làm thân chủ ông bị động kinh và đau đớn. Theo Reuters, luật sư bào chữa Jeremy Weis cho biết năm 2008, John được giải phẫu để loại bỏ khối u nhưng chưa hết. Tình trạng sức khỏe hiện nay của Johnson là thỉnh thoảng vẫn lên cơn co giật và bị mất một phần não. Tờ Columbia Tribune cho biết hôm thứ Hai, Tòa án Tối cao Missouri bác bỏ yêu cầu của Johnson, trong đó viết rằng tội nhân muốn có một thẩm phán xem xét lại bằng chứng cho thấy tội nhân là người khuyết tật về trí tuệ, và trong trường hợp này, xử tử tội nhân là trái với Hiến Pháp. (Mai Đức)