06/05/2016 | 1

Missouri thảo luận dự luật cấm phá thai

Missouri thảo luận dự luật cấm phá thai

Jefferson, Missouri. (CBS) – Dự luật cấm phá thai tại Missouri có thể sẽ được đưa ra công chúng để thu thập ý kiến và Hạ viện Missouri khuyến khích các thành viên quốc hội đặt ra các biện pháp để thi hành vào đầu giờ trưa nay.

Cuộc tranh luận về vấn đề được cho là liên quan đến tính nhân bản đang trở thành đề tài nóng hổi và chủ tịch Hạ viện đã hai lần yêu cầu các nhà lập pháp không được sử dụng những lời lẽ tấn công cá nhân. Hiến pháp của tiểu bang nói rằng tất cả mọi công dân Missouri đều có quyền cá nhân đầy thiêng liêng, quyền được sống, được tự do mưu cầu hạnh phúc. Trong cuộc thảo luận về việc cho hay không cho phép người đàn bà được phá thai, các dân biểu quốc hội đã thi nhau bảo vệ quan niệm của mình.

Dân biểu Mike Moon của đảng Cộng Hoà tại Ash Grove cần phải bảo vệ quyền được chào đời của trẻ sơ sinh trong khi những người chống đối cho rằng biện pháp cấm phá thai có thể kết thúc quyền của người mẹ cho phép đứa trẻ ra đời hay không. Dân biểu Randy Dunn của đảng Dân chủ tại thành phố Kansas nói rằng hiến pháp của tiểu bang không được phép đứng lên trên hiến pháp Hoa Kỳ, và tu chính án số 14 của hiến pháp Hoa Kỳ thừa nhận quyền phá thai của phụ nữ.

Dự luật này còn được Thượng Viện của tiểu bang xem xét, và nếu được Thượng Viện thông qua thì một cuộc trưng cầu dân ý có thể sớm được tiến hành vào đầu tháng Tám tới đây để quyết định số phận của dự luật cấm phụ nữ phá thai. (Song Châu)