05/03/2014 | 0

Minnesota: Tranh luận quanh dự luật hợp pháp hoá cần sa y tế

Minnesota: Tranh luận quanh dự luật hợp pháp hoá cần sa y tế

Saint Paul, Minnesota. (CBS)
Một Ủy Ban Hạ Viện tiểu bang Minnesota đã phê chuẩn kế hoạch hợp pháp hóa cần sa y tế, nhưng dự luật vẫn chưa có gì hứa hẹn sẽ được thông qua suôn sẻ tại cơ quan lập pháp.
Các thành viên của Ủy Ban Chính Sách Nhân Sự và Y Tế thông qua dự luật vào tối Thứ Ba, sau khi lắng nghe một số bà mẹ điều trần về việc con của họ phải chịu đựng tới 100 cơn co giật một ngày trước khi được điều trị chứng nghiện cần sa. Nhiều người cho rằng việc hợp pháp hóa cần sa y tế là một vấn đề cảm tính. Các bệnh nhân thì cầu xin sự giúp đỡ, trong khi cơ quan công lực thì kêu gọi thận trọng.
Các tổ chức công lực đã thành lập một liên minh không chính thức, đưa ra một danh sách gồm nhiều điều đề nghị, xin cho phép bán cần sa dưới dạng viên, chất lỏng hoặc dạng khí. Sự phản đối của cơ quan công lực vào năm 2009 về vấn đề này là lý do chính cho thấy vì sao Thống Đốc, lúc đó là ông Tim Pawlenty, phủ quyết một dự luật tương tự, đã được các nhà lập pháp thông qua.
Thống Đốc Mark Dayton cũng đứng về phía cơ quan công lực để bày tỏ quan điểm riêng về dự luật này. Dự luật sẽ được chuyển tới Ủy Ban Hoạt Động Chính Phủ của Hạ Viện để xem xét. – N. Trần