03/05/2016 | 3

Minh tinh Blanchett được chỉ định làm đại sứ thiện chí UNHCR

Minh tinh Blanchett được chỉ định làm đại sứ thiện chí UNHCR

Los Angeles, California. (Reuters) – Cao uỷ Liên Hiệp Quốc về Người tị nạn, UNHCR hôm qua loan tin đã chỉ định nữ minh tinh đoạt giải Oscar, Cate Blanchett làm đại sứ thiện chí toàn cầu.

Quyết định này được công bố đúng vào lúc Blanchett từ Jordan quay trở về, sau khi thực hiện sứ mệnh gặp gỡ người Syria di tản, để giám sát chiến dịch viện trợ nhân đạo đang được tiến hành. Bà đã gặp các gia đình người tị nạn Syria để nghe tận tai về cuộc hành trình đầy nguy hiểm và những thách thức đầy khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của họ hiện nay.

Blanchett cho biết, bà cảm thấy vinh hạnh khi được đề cử và cho rằng với vai trò của một người mẹ, bà muốn trẻ em ở đó đạt được những khát vọng đời thường của các em. Theo bà thì hiện đã có nhiều cơ hội đáng lạc quan về một giải pháp được thực hiện, hứa hẹn đáp ứng khát vọng tuổi thơ của trẻ em người tị nạn Syria tại Jordan.

Trước khi được chỉ định làm đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc, Blanchett đã làm việc chặt chẽ với Cao Uỷ Liên Hiệp Quốc về Người tị nạn trong hơn một năm để tích luỹ kiến thức cũng như nhận thức về người tị nạn bị buộc phải di tản khỏi quê nhà đang bị chiến tranh. (Song Châu)