Minh Béo nhận tội lạm dụng tình dụng trẻ vị thành niên

Minh Béo nhận tội lạm dụng tình dụng trẻ vị thành niên

Diễn viên hài Minh Béo

Văn Phòng Biện Lý Quận Cam cho biết Minh Béo bị truy tố hai trọng tội khẩu dâm với một trẻ vị thành niên, và toan tính thực hiện hành vi dâm ô với một trẻ dưới 14 tuổi.

Báo Orange County Register dẫn lời các công tố viên nói rằng, dự trù Minh Béo sẽ bị tuyên án 18 tháng tù và phải ghi danh suốt đời như một kẻ xâm phạm tình dục. Minh Béo sẽ phải trở lại tòa để nghe tuyên án vào tháng 12 tới đây.

Minh Béo nổi tiếng ở Việt Nam là một diễn viên hài và đạo diễn sân khấu. Minh Béo sang Hoa Kỳ để trình diễn, đã đến Quận Cam, Nam Cali, và thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

Các công tố viên nói rằng vào ngày 20 tháng 3, Minh Béo gặp một nhóm vũ công tại một buổi trình diễn tài năng ở Huntington Beach, Nam Cali, và nói với nhóm này là mình tổ chức những buổi tuyển lựa cho một chương trình tương tự. Ba ngày sau, Minh Béo tấn công tình dục một thiếu niên 16 tuổi tham dự buổi tuyển lựa, và cậu này báo cáo vụ phạm pháp với cảnh sát.

Ngày hôm sau, một cảnh sát viên chìm của thành phố Garden Grove giả danh một thiếu niên liên lạc với Minh Béo, và nghệ sĩ hài đồng ý gặp thiếu niên giả này với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Minh Béo bị bắt ngày 24 tháng 3 và ở tù từ đó đến nay.

Minh Béo đã xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình và phim điện ảnh tại Hoa Kỳ và Việt Nam. Theo báo chí Việt Nam, Minh Béo có dự tính sau khi trở về Việt Nam sẽ mở trường huấn luyện người mẫu, và tiếp tục chương trình TV từ thiện mang tên “Lục Lạc Vàng”.

Huy Lam / SBTN