16/04/2016 | 0

Minh Béo không nhận tội

Minh Béo không nhận tội

Santa Ana, California — Diễn viên hài Minh Béo không nhận tội lạm dụng tình dục trẻ em trong phiên tòa diễn ra hôm Thứ Sáu ngày 15 tháng Tư.

Minh Béo, tên thật là Hồng Quang Minh, 38 tuổi, bị bắt tại Quận Cam, California hôm 24 tháng 3 và bị truy tố với các tội danh về dâm ô với trẻ vị thành niên. Luật sư Đỗ Phủ đại diện cho ông Hồng Quang Minh, cho biết gia đình diễn viên đang cố gắng gom góp đủ khoản tiền tại ngoại hầu tra, được định là 1 triệu Mỹ kim. Số tiền tại ngoại này cao gấp 10 lần số tiền thông thường cho các tội danh tương tự.

Hôm Thứ Sáu 15/04, Biện lý Quận Cam Tony Rackauckas ra trước tòa để lý giải về số tiền bảo lãnh này. Theo Biện lý Rackauckas, nhà chức trách quan ngại ông Hồng Quang Minh sẽ trốn khỏi Hoa Kỳ nếu được tại ngoại. Thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam là ông Craig Robison đã phê duyệt mức bảo lãnh 1 triệu Mỹ kim, bất chấp sự phản đối từ Luật sư Đỗ Phủ, cho rằng mức tiền đó không công bằng. Luật sư Đỗ Phủ nói ông không nghĩ là thân chủ của mình sẽ bỏ trốn, vì giấc mơ của ông Hồng Quang Minh là đến Hoa Kỳ. Luật sư Đỗ Phủ cũng cho biết, diễn viên hài sở hữu một ngôi nhà ở thành phố Garden Grove và thường xuyên sang Hoa Kỳ trình diễn.

Xin nhắc lại, trường hợp của ông Hồng Quang Minh đã khiến cho Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Janet Nguyễn đề nghị dự luật mới, cho phép các thẩm phán được từ chối quyền tại ngoại cho những nghi can tội đại hình nào được xem là có nguy cơ bỏ trốn.

Huy Lam / SBTN