Minh Béo bị tòa Quận Cam tuyên 18 tháng tù, sắp bị trục xuất

Minh Béo bị tòa Quận Cam tuyên 18 tháng tù, sắp bị trục xuất

Ông Hồng Quang Minh, tức diễn viên hài Minh Béo, vừa bị tòa án Quận Cam, Nam California, tuyên án 18 tháng tù về tội có hành vi tình dục với trẻ em.

Dù ông Minh bị giam từ cuối tháng 3, số ngày tù của ông được tính gần bằng 18 tháng. Do đó, theo phiên tòa hôm Thứ Sáu, đến ngày 19 tháng 12, ông sẽ mãn hạn tù. Tin cho hay sau đó ông sẽ được chuyển sang nhà tù của Sở Di Trú Hoa Kỳ để làm thủ tục trục xuất về Việt Nam. Tại Hoa Kỳ, ông Hồng Quang Minh, 39 tuổi, sẽ bị ghi tên suốt đời vào danh sách những kẻ xâm phạm tình dục.

Nghệ sĩ hài đến từ Việt Nam trong một chuyến lưu diễn và tuyển mộ diễn viên nhỏ tuổi đã bị truy tố ba tội danh liên quan đến hành vi tình dục với trẻ em. Trong phiên tòa hồi tháng 8 vừa qua, ông nhận tội dối với hai tội danh là “khẩu dâm với người dưới 18 tuổi” và “mưu tính hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi”. Với hai tội danh này, ông bị phía công tố đề nghị 18 tháng tù giam.

Thẩm phán Derek G. Johnson khi đó nói rằng sau khi thi hành án, bị cáo sẽ bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ và bị từ chối cho trở lại.

Huy Lam / SBTN

TAGS: minh béo