29/03/2016 | 2

Minh Béo bị bắt vì tình nghi lạm dụng tình dục trẻ em tại Orange County

Minh Béo bị bắt vì tình nghi lạm dụng tình dục trẻ em tại Orange County

Hôm nay truyền thông Việt Nam đồng loạt đưa tin một nghệ sĩ hài khá nổi tiếng tại Việt Nam bị bắt tại thành phố Garden Grove, Nam California vì tình nghi tấn công tình dục một cậu bé.

Giới chức thẩm quyền tại địa phương cho biết, ông này là Minh Quang Hồng, 38 tuổi, còn được gọi là Minh Béo, bị khởi tố hôm thứ Sáu 25/03, về tội có hành động khiêu dâm với một cậu bé 14 tuổi, và gạ gẫm một trẻ vị thành niên khác nhằm mục đích tương tự.

Báo OC Register dẫn thông báo của Văn phòng Biện Lý Orange County nói rằng, Minh Béo đã tìm cách gặp gỡ nhóm thiếu nhi tham dự cuộc thi tài năng, do một đài phát thanh tổ chức ở Huntington Beach vào hôm 20 tháng Ba. Một cậu bé đã tố cáo với cảnh sát hành vi của Minh Béo. Ngày hôm sau, nhân viên an ninh Garden Grove giả dạng một bé trai để tìm cách tiếp xúc và Minh Béo bị bắt khi mưu toan thực hiện ý định lạm dụng tình dục.

Minh Béo đang bị tạm giam tại Orange County và chỉ được tại ngoại với mức bảo lãnh lên đến 1 triệu Mỹ kim. Nếu bị coi là có tội, Minh Béo có thể lãnh án tù giam 5 năm 8 tháng tại California. Tin VNExpress cho biết, Minh Béo sang Hoa Kỳ để trình diễn từ ngày 18 tháng Ba tại California trước khi đến Atlanta cho một show diễn kế tiếp. Cách nay 2 năm, Minh Bé từng mang tai tiếng gạ tình một nam diễn viên trẻ ở Việt Nam.

Theo vtc.vn, gia đình Minh Béo tại Việt Nam đang “lo” có giấy tờ chứng minh anh ta bệnh tâm thần để chạy án! Trước đây, nữ xướng ngôn viên Kiều Trinh của VTV bị bắt vài lần vì ăn cắp siêu thị, bên Việt Nam liền gửi qua Châu Âu cái giấy chứng nhận cô này bị tâm thần, vậy là cô thoát án tù. Trở về Việt Nam cái bệnh này không biết phát tác ra sao, cô lại lên chức Trưởng ban Văn hóa xã hội Đài Truyền Hình quốc gia!

Song Châu / SBTN