04/03/2014 | 1

Minesota sắp cạn Cheerios vì xe lửa bận chở dầu

Minesota sắp cạn Cheerios vì xe lửa bận chở dầu

Minneapolis, Minnesota. (CBS)
Những người am hiểu cho biết, các chuyến xe lửa từ Canada sang Hoa Kỳ được sử dụng để chở dầu thay vì chở ngũ cốc, khiến tiểu bang Minnesota có thể lâm vào tình trạng thiếu hụt Cheerios. Không chỉ vậy, các công ty sản xuất bột ngũ cốc có nhà máy đặt tại Minnesota như General Mills buộc lòng phải tăng giá thành vì thiếu nguyên liệu.
Đây có thể là nguyên nhân khiến người mua sắm tìm cách mua loại cereal nổi tiếng nhất Hoa Kỳ để dự trữ tại nhà. Nhiều người cho biết con cái họ không chịu ăn sáng nếu không có chiếc hộp màu vàng đặt trên bàn. Loại cereal mà trẻ em ưa thích nhất là loại có tẩm mật ong và trộn hạnh nhân. Tuy nhiên nhãn hiệu Cheerios màu vàng có thể sẽ dần dần biến mất trên các kệ của các siêu thị. Bột ngũ cốc cũng vậy.
Người đại diện của công ty General Mills cho biết nguyên nhân chính là do đường hỏa xa Canada chỉ tập trung vào chở dầu thay vì ngũ cốc, vì chở dầu được trả nhiều tiền hơn. Tiền chênh lệch có thể lên đến 300 Mỹ kim một toa xe. General Mills phải trả thêm tiền mua yến mạch để có thể sản xuất món Cheerios ưa thích.
Chính phủ Canada nói họ rất tiếc trước việc này nhưng cam kết các công ty Hoa Kỳ chỉ gặp rắc rối trong vòng 2 hoặc 3 tuần. Tuy nhiên General Mills nói họ vẫn có đủ yến mạch để hoạt động. Và khách hàng Hoa Kỳ cũng hy vọng như vậy. – N. Trần