03/08/2016 | 2

Mike Pence phản ứng trước câu nói của Obama

Mike Pence phản ứng trước câu nói của Obama

Tucson, Arizona. (CBS) – Ứng cử viên phó tổng thống Mike Pence phản ứng trước nhận xét của Tổng thống Obama, cho rằng Donald Trump không thích hợp làm một tổng tư lệnh quân đội.

Tại buổi họp báo chung với Thủ tướng Singapore Lý Liển Long vào hôm qua, Tổng thống Obama nói ông từng phát biểu tại hội nghị Dân Chủ toàn quốc rằng ông Trump không thích hợp làm tổng thống, và mới đây, ông Trump chứng minh cho nhận xét đó, khi ông Trump tấn công một gia đình Sao Vàng. Tổng thống nói thậm chí các lãnh đạo Cộng Hòa cũng phản đối việc ông Trump tấn công gia đình ông Khan, là người Mỹ theo đạo Hồi.

Trước mặt người ủng hộ trong cuộc vận động ở Tucson, Arizona, Thống đốc Mike Pence cho biết ông xem buổi họp báo của Tổng thống Obama trên truyền hình, nghe ông Obama chê ông Trump không có kiến thức về các vấn đề ở châu Á và châu Âu. Ông Obama nói ông Trump chưa chuẩn bị đầy đủ để làm tổng thống. Nghĩa là ông Obama và bà Hillary Clinton có nhiều kiến thức để làm tổng thống, nhưng nhìn xem liên danh Obama-Clinton làm gì trong thời gian qua. Họ là nguyên nhân gây bất ổn ở Trung Đông, giao các nước Iraq, Libia và Syria vào tay ISIS, để mặc nhân viên bộ ngoại giao bị sát hại ở Benghazi. Họ bật đèn xanh cho Iran đi trên con đường dẫn đến vũ khí nguyên tử. Họ không hề biết hàng ngàn cựu chiến binh có tên trong danh sách chờ đợi, nhưng chẳng bao giờ được bác sĩ chăm sóc. Họ phản bội người Mỹ và họ không xứng đáng làm tổng thống. (Mai Đức)