04/06/2021 | 24

Mike Pence cho biết ông và ông Trump có thể không bao giờ đồng tình với nhau về cuộc bạo loạn ngày 6/1 

Mike Pence cho biết ông và ông Trump có thể không bao giờ đồng tình với nhau về cuộc bạo loạn ngày 6/1 

Vào hôm thứ Năm (3/6), cựu phó tổng thống Mike Pence nói rằng ông và cựu tổng thống Donald Trump có thể sẽ không bao giờ đồng tình với nhau về cuộc bạo loạn ngày 6/1, nhưng ông sẽ luôn tự hào về những gì họ đã làm được cho người dân Hoa Kỳ trong 4 năm qua. 

Phát biểu trong bữa cơm tối của đảng Cộng hòa tại cuộc bỏ phiếu sớm ở tiểu bang New Hampshire, ông Pence đã đưa ra những nhận xét của mình về cuộc bạo loạn xảy ra vào ngày 6/1.

Trong bài phát biểu, ông Pence nhắc lại rằng ngày 6/1 là một ngày đen tối trong lịch sử của tòa nhà quốc hội, đồng thời cảm ơn cảnh sát quốc hội và cơ quan cảnh sát liên bang đã dập tắt cuộc bạo loạn. Ông Pence cũng ca ngợi ông Trump nhiều lần trong bài phát biểu dài gần 35 phút tại Bữa cơm tối trao giải Lincoln-Reagan thường niên của Ủy ban Cộng hòa Quận Hillsborough ở Manchester.

Ông cố gắng đổ lỗi cho đảng Dân chủ lợi dụng truyền thông để tiếp tục đăng tin tức về vụ bạo loạn ngày 6/1, nhằm chuyển hướng chú ý của dư luận khỏi chương trình nghị sự tự do của Tổng thống Biden. 

Ông cáo buộc Tổng thống Biden vận động tranh cử với tư cách là một người ôn hòa nhưng trở thành tổng thống theo chủ nghĩa tự do mạnh mẽ nhất kể từ thời Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Cựu phó tổng thống cũng đánh vào một số chủ đề được các đảng viên Cộng hòa bảo thủ quan tâm, khi nhấn mạnh sự cần thiết của các tiểu bang để củng cố tính trung thực của cử tri trên khắp đất nước.