22/12/2016 | 0

Mike Pence cam kết tăng trưởng việc làm, ủng hộ dịch vụ xã hội

Mike Pence cam kết tăng trưởng việc làm, ủng hộ dịch vụ xã hội

Indianapolis, Indiana. (Reuters) – Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence cam kết chính phủ ông Trump sẽ hỗ trợ các dịch vụ xã hội.

Là Thống đốc tiểu bang Indiana, ông Pence đưa ra phát biểu trên khi trò chuyện với phóng viên tại Indianapolis vào hôm qua. Video cho thấy ông Pence trao từng khay thức ăn cho người homeless tại nhà thờ Wheeler Mission Ministries của thành phố này. Ông Pence cho biết chính phủ của tổng thống đắc cử Trump sẽ giúp đỡ những người – bị bỏ quên trong nền kinh tế này – quay lại với công việc. Ngoài ra, họ cũng sẽ tạo ra nhiều việc làm và nhiều cơ hội cho người homeless.

Theo phó Tổng thống đắc cử, chính phủ tương lai sẽ tiếp tục cung cấp nguồn lực cho các tổ chức dịch vụ xã hội đang có chương trình giúp đỡ người dễ bị tổn thương nhất. Tuy nhiên phe đối lập của ông Trump e sợ chính phủ của ông này có thể cắt giảm hỗ trợ liên bang cho dịch vụ xã hội. Ông Trump cam kết xóa bỏ chương trình Obamacare, là một thị trường sức khỏe giá rẻ do chính phủ quản trị, giúp đỡ 20 triệu người Mỹ chưa bao giờ mua bảo hiểm sức khỏe.

Trong thời gian qua, sau khi được ông Trump đề cử làm Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị, bác sĩ nghỉ hưu Ben Carson bắt đầu xem xét hoạt động của Bộ này dưới sự quản trị của chính phủ Obama. Ông Carson chỉ trích cách làm việc quan liêu của bộ này vì không tìm cách liên lạc với chính quyền địa phương để chấm dứt sự đối xử phân biệt. (Mai Đức)