10/11/2013 | 2

Miền Trung Việt Nam ‘thoát’ bão Haiyan

Miền Trung Việt Nam ‘thoát’ bão Haiyan

Tin Việt Nam – Chiều nay, giờ Việt Nam, trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương nói tâm bão sẽ ở vùng bờ biển các tỉnh ven biển phía Đông Bắc Bộ vào lúc một giờ sáng thứ Hai 11/11.Theo cơ quan này, trong khoảng 12-24 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng giữa Bắc và Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Đến chiều ngày 11/11, dự báo vị trí tâm áp thấp nhiệt đới sẽ ở khu vực biên giới Việt Nam-Trung Cộng , sau đó suy yếu dần thành một vùng áp thấp, trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây, Trung Cộng . Chính quyền địa phương các tỉnh, thành phố miền Trung đã được yêu cầu đưa người dân trở về từ nơi tránh bão, báo Tiền Phong cho biết với hướng di chuyển của bão hiện nay, các tỉnh từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đến Phú Yên đã thoát nạn. Hiện, không có tin tức gì về thiệt hại đáng kể tại miền Trung, tuy nhiên, đã có một số trường hợp tử vong xảy ra ở Quảng Ngãi, mặc dù không phải do ảnh hưởng trực tiếp của bão. Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi được các báo trong nước dẫn tin nói một nữ phóng viên Đài phát thanh huyện Đức Phổ đã thiệt mạng vì tai nạn giao thông trên đường đi đưa tin về cơn bão. Một người khác ở huyện Mộ Đức cũng bị xác nhận là đã tử vong vì rơi từ trên cao xuống khi đang gia cố nóc nhà.

Báo Dân trí cho biết UBND thành phố Hà Nội sáng ngày 10/11 đã họp khẩn để chuẩn bị phòng chống bão, sẵn sàng các đơn vị cần thiết cho công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, xử lý các sự cố cháy nổ, đảm bảo an toàn lưới điện; công tác dự phòng hàng hóa, nhu yếu phẩm.