17/05/2014 | 0

Miền Nam Việt Nam quá nóng cùng nhiều bệnh dịch

Miền Nam Việt Nam quá nóng cùng nhiều bệnh dịch

Dịch sốt xuất huyết và dịch tay chân miệng đang bùng phát tại nhiều tỉnh ở miền Nam Việt Nam sau dịch sởi, theo sự loan báo của Bộ Y tế Việt Nam mới đây.Theo công bố hiện nay bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết bắt đầu bùng phát tại các tỉnh phía Nam.
Hiện số ca mắc bệnh tay chân miệng nhập viện ở Saigon đã cao hơn so với số ca mắc bệnh tay chân miệng cùng kỳ năm 2013. Từ đầu năm đến nay đã có hơn 3000 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm 2013. Dự báo số ca mắc bệnh tay chân miệng tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Trong khi đó, bệnh sốt xuất huyết cũng tăng mạnh, tính đến đầu tháng 5-2014, cả nước ghi nhận 8137 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 41 tỉnh, thành phố, trong đó có 4 trường hợp tử vong ở Bình Dương, Saigon, Cà Mau và Bình Phước. Hiện khu vực phía Nam là nơi ghi nhận số ca mắc bệnh nhiều nhất, chiếm 83% số ca mắc của cả nước.
Dịch sởi có xu hướng giảm nhưng chậm và vẫn nguy hiểm. Chỉ mới đầu mùa hè nhưng có những ngày, nhiệt độ tại Hà Nội đã lên tới 41 độ C. Tại một số nơi và một số thời điểm trong ngày, nhiệt độ là 42 độ C. Cũng vì vậy, toàn bộ sinh hoạt ở thành phố là thủ đô của Việt Nam bị xáo trộn, dân chúng tránh ra đường, phố xá vắng ngắt.
Theo tường thuật của báo giới Việt Nam, các bệnh viện tại Hà Nội đều chật cứng người bệnh. Các bệnh viện dành cho người lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Viện Tim Quốc gia, Trung tâm Điều trị Ung bướu và Y học hạt nhân cũng đang trong tình trạng quá tải trầm trọng. (T. Lan)