05/09/2017 | 0

Miền Nam Florida chuẩn bị đón bão IRMA

Miền Nam Florida chuẩn bị đón bão IRMA

Reuters- Sau bão Harvey sẽ là bão Irma.

Hiện nay bão Irma từ ngoài khơi Đại Tây Dương đang tiến vào quần đảo Caribbea và miền nam Hoa Kỳ. Trên đường đi, bão Irma mạnh lên thành bão nhiệt đới cấp 4. Tất cả các quần đảo cũng như miền nam Florida đang tất bật chuẩn bị đón bão.

Theo Trung Tâm Bão Quốc Gia, một số cảnh báo về bão được ban hành tới các lãnh thổ nằm rải rác ở quần đảo Tây Ấn, gồm Leeward Islands, British and U.S. Virgin Islands và Puerto Rico. Cảnh báo cho biết bão Irma đang tiến tới gần và trút mưa xuống nơi này vào tối Thứ Ba. Theo trung tâm bão Miami, bão được chia thành 5 mức độ tùy vào vận tốc gió. Bão cấp 4 là gió từ 130 tới 156 dặm một giờ, tương đương 210 tới 251 cây số giờ. Như vậy bão Irma sẽ mang đến một hậu quả vô cùng thảm khốc trên đường đi của nó, gồm quật ngã cột điện, làm đứt dây điện, bứng bật gốc cây, làm cúp điện và cúp nước.

Chính quyền tiểu bang Florida thông báo hiện nay tốc độ di chuyển của bão Irma là 130 dặm/giờ, đe dọa các thành phố nằm dọc theo bờ biển miền đông cũng như tiểu bang Florida. Thống Đốc tiểu bang Florida tuyên bố tình trạng thiên tai khẩn cấp vào tối thứ Hai, để tiểu bang này có thể nhận được viện trợ từ chính phủ liên bang. Trung Tâm Bão Quốc Gia dự đoán bão Irma sẽ đổ độ vào miền nam Florida trong ngày thứ Bảy. Tuy nhiên Trung Tâm cũng thận trọng nói rằng hiện nay vẫn còn quá sớm để có thể dự báo chính xác đường đi của bão Irma. (Mai Đức)

TAGS: bão irma