Miền Nam California sẽ hứng chịu gió mạnh và bão Thái Bình Dương

Miền Nam California sẽ hứng chịu gió mạnh và bão Thái Bình Dương

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Ba (22/12), các nhà dự báo thời tiết cho biết nguy cơ cháy rừng nghiêm trọng có thể tái diễn ở miền Nam California vào giữa tuần do một đợt gió mới từ Santa Ana.

Công ty điện lực South California Edison đang xem xét việc cắt điện an toàn công cộng gây ảnh hưởng đến hơn 130,000 khách hàng để ngăn cháy rừng bùng phát do đường dây điện bị đứt hay các mảnh vỡ do gió thổi va vào các thiết bị điện.

Dịch vụ thời tiết quốc gia cho biết đồng hồ theo dõi cháy rừng dự kiến sẽ có hiệu lực trong khu vực vào cuối buổi sáng hôm thứ Tư (23/12) và kéo dài đến hôm thứ Năm (24/12). Những cơn gió biển theo mùa cũng sẽ làm giảm độ ẩm tương đối, làm cho thảm thực vật vốn đã khô cằn trong những tháng mùa hè dễ bị bốc cháy hơn.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết gió giật mạnh có thể xuất hiện ở các vùng nước ven biển. Sau đó, hệ thống đầu tiên trong số 2 hệ thống bão hoạt động trên Thái Bình Dương sẽ di chuyển vào bờ biển Bắc California vào chiều hôm thứ Sáu (25/12), làm gia tăng lo lắng về khả năng lở đất hoặc lũ quét.

Ở Nam California, khả năng mưa vào hôm thứ Sáu và thứ Bảy (26/12) là rất ít, nhưng theo dự báo, tất cả các khu vực sẽ có thời tiết ẩm ướt vào cuối hôm Chủ Nhật (27/12) và thứ Hai (28/12). Văn phòng thời tiết Los Angeles đã gọi đây “cơn bão mạnh đầu tiên” trong mùa.  (BBT)