Miền Nam California chuẩn bị đối mặt với mưa lớn khi mùa bão năm nay bắt đầu

Miền Nam California chuẩn bị đối mặt với mưa lớn khi mùa bão năm nay bắt đầu

Một con sông khí quyển đang phát triển dự kiến sẽ ảnh hưởng đến miền Trung và Nam California sớm nhất là vào cuối tuần này, mang lại mưa trên diện rộng. Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) cho biết cơn bão sẽ đến nửa phía nam của California sớm nhất là vào cuối ngày Chủ nhật, kéo dài đến ít nhất là đêm thứ Hai (ngày 24 và 25 tháng 10).

Cùng với lượng mưa vừa phải đến lớn, cơn bão sẽ gây ra lũ lụt nhỏ và mưa sẽ cuốn theo các mảng đất tại những khu vực bị thiêu rụi bởi cháy rừng – đặc biệt là trong và xung quanh đám cháy Alisal Fire gần đây ở Quận Santa Barbara. Lượng mưa sẽ khiến các tuyến đường ẩm ướt và có thể gây tắc nghẽn giao thông vào thứ Hai, cùng với khả năng ngập lụt trên đường. Tuy nhiên, ngoài các rủi ro, những cơn mưa cũng sẽ có lợi cho tình trạng hạn hán, khô hạn và cháy rừng của tiểu bang này.

Tổng lượng mưa có thể đạt từ nửa inch đến 1.5 inch ở các quận Los Angeles và Ventura, và nhiều nhất là 3 inch ở phía bắc các quận Santa Barbara và San Luis Obispo. Tuy nhiên, một nhà khí tượng học của NWS khuyến cáo rằng sông khí quyển rất khó đoán, và cơ quan này không thể chắc chắn khi nào một con sông khí quyển sẽ đổ bộ vào đất liền và nơi nó đổ bộ.

NWS cho biết thêm rằng đều kiện thời tiết mát mẻ hơn có thể dẫn đến nhiệt độ xuống thấp hơn 20 độ so với nhiệt độ trung bình vào cuối tháng 10 trong những năm trước. Sau cơn bão, các điều kiện thời tiết ấm hơn và khô hơn sẽ quay trở lại miền Nam California trong những ngày còn lại của tuần.