07/04/2018 | 0

Miền Bắc California mưa to, cảnh báo ngập lụt

Miền Bắc California mưa to, cảnh báo ngập lụt

San Francisco, California. (CBS) – CBS News cho biết không chỉ du khách nhận được lệnh phải rời khỏi Công Viên Quốc Gia Yosemite, mà một trận đấu bóng chày ở thành phố San Francisco được người hâm mộ chờ đợi cũng bị hủy bỏ, vì một cơn mưa lớn chưa từng có trong vài chục năm nay.

Lượng mưa như trút nước khiến chính quyền địa phương phải lo ngại trước dự đoán rằng mực nước sông ở miền bắc California sẽ dâng lên tới đỉnh điểm. Dự đoán cũng cho rằng lượng nước khổng lồ trong một đập nước bị hư hỏng có thể tràn ra ngoài. Theo Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia, cơn bão có tên “Pineapple Express” đang tấn công vào miền bắc California, từ tiểu bang Hawaii kéo tới và trút mưa xuống San Francisco.

Hiện nay vẫn chưa có thiệt hại nào được báo cáo. Tuy nhiên, cảnh báo về ngập lụt vẫn có hiệu lực ở Sierra Nevada, the Santa Cruz Mountains, phía nam của San Francisco, và một số khu vực khác cho tới hết ngày thứ Bảy. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cũng cảnh báo lở đất trong khu vực lòng chảo là quê hương của ngành công nghiệp sản xuất rượu vang ở phía bắc San Franciso, sau khi nơi này bị những trận cháy rừng đốt rụi.

Công Viên Quốc Gia Yosemite thông báo đóng cửa khu cắm trại, vì mực nước sông tại đây có thể dâng cao hơn 5 feet. (Mai Đức)