27/11/2015 | 2

Miền bắc California chuẩn bị đón mùa đông

Miền bắc California chuẩn bị đón mùa đông

Novato, California. (CBS) – Khi lá trên cành bắt đầu đổi màu, và không khí bắt đầu se lạnh, là lúc cư dân miền bắc California chuẩn bị chào đón mùa đông. Dấu hiệu đầu tiên của mùa đông là luồng không khí lạnh từ miền bắc kéo xuống. Michael Smith cho biết anh vừa hoàn tất dự án thay cỏ bằng những loài thực vật chịu hạn, và anh không quá lo âu trước dự báo thời tiết về nhiệt độ đóng băng trong những ngày tới.

Anh nói những bụi cây anh mới trồng có thể chịu hạn lẫn chịu lạnh, tuy nhiên anh hy vọng luồng không khí lạnh này sẽ sớm di chuyển sang hướng khác. Còn trong lúc này, thời tiết ở Novato vẫn còn tuyệt đẹp với tia nắng vàng óng như mật ong. Christopher Hahm đang rửa xe trước sân, cho biết ông cũng quan tâm đến dự báo thời tiết, nhưng cây cối trong vườn thuộc loại cây lâu năm, nên không có gì đáng ngại. Tuy nhiên kể từ tối thứ Năm, vợ và con gái ông giữ hai con chó cưng ở trong nhà để giữ ấm cho chúng.

Hàng xóm của họ là Mel Judson. Cô cho biết sau khi đọc thông báo về luồng không khí lạnh tràn xuống miền bắc California, cô vội làm một số công việc cần thiết như dự trữ vài xô nước và cuộn lại ống nước. Cô phủ lớp mền cũ lên ống nước để tránh việc nước bị đóng băng. Một số cư dân Novato nói rằng khu vực này ít khi bị lạnh tới mức độ băng giá như vậy. Nhưng họ cũng sẽ chuẩn bị cho mùa đông sắp tới. (Mai Đức)