20/04/2016 | 0

Microsoft sẽ ngừng sản xuất Xbox 360

Microsoft sẽ ngừng sản xuất Xbox 360

Los Angeles, California. (Reuters) – Microsoft cho biết họ sẽ ngừng sản xuất video game console Xbox 360, là sản phẩm từng giúp Microsoft giành lại một chỗ đứng vững chắc trên thị trường video game.

Trong một tuyên bố được Microsoft phát hành trên website hôm thứ Tư, công ty này cho biết họ sẽ tiếp tục bán hết số lượng hàng Xbox 360 còn tồn kho, hiện nay vẫn còn rất nhiều tại nhiều tiểu bang trên toàn nước Mỹ. Cũng theo website này, doanh số các loại máy chơi game thế hệ cũ như Xbox 360 đang bị sụt giảm, sau khi khách hàng chuyển sang máy chơi game mới hơn.

Xbox 360 ra mắt các game thủ từ năm 2005. Còn Xbox One chỉ mới được tung ra thị trường cách đây 3 năm. Việc Microsoft tạm ngưng sản xuất Xbox 360 được nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán trước.

Theo các chuyên gia này, máy chơi game Xbox 360 còn được nhìn thấy trên kệ có lẽ là phiên bản 4 GB, nhắm đến khách hàng phổ thông, đang tìm kiếm một thiết bị giải trí bình dân. Giá cho một máy chơi gam không kèm Kinect, sẽ giảm từ 199 xuống còn 149 Mỹ kim. Và trong tương lai, Microsoft sẽ dần loại bỏ quyền truy cập Xbox Live đối với hệ thống 360. (Mai Đức)