20/08/2016 | 1

Michigan: Ông Trumgp vận động người gốc Phi

Michigan: Ông Trumgp vận động người gốc Phi

Dimondale, Michigan. (Reuters) – Ứng Viên Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa, Donald Trump hôm qua đưa ra tiếp một lời kêu gọi đến các cử tri người Mỹ gốc Phi châu, hứa hẹn sẽ lập lại luật pháp và trật tự và tăng cơ hội việc làm.

Đây là nỗ lực nữa của ông Trump để tìm cách nâng cao sự hậu thuẫn yếu ớt ở mức một con số của cộng đồng người Mỹ gốc Phi đối với ông. Ông Trump nói quí vị chẳng mất mát gì để thử giải pháp Donald Trump vì quí vị đang sống trong nghèo đói, trường học không tốt, không có việc làm, 58% thanh thiếu niên đang thất nghiệp. Đây là lúc quí vị nên chọn một giải pháp mới.

Ông Trump công kích đối thủ Dân chủ Hillary Clinton, nói là ông sẽ bảo vệ các công việc làm không bị những người nhập cư bất hợp pháp tước đoạt. Ông nói Hillary Clinton thích cung cấp một công việc cho một người tị nạn từ nước ngoài hơn là để công việc đó cho một thanh niên thất nghiệp người Mỹ gốc Phi. Ông nói trong thành phố như Detroit, nơi mà họ đã trở thành người tị nạn trên chính đất nước của họ.

Cuộc khảo sát từ ngày 14 cho đến ngày 18 tháng 8 cho thấy 42% người Mỹ ủng hộ bà Clinton so với 34% dành cho Trump. 23% của cử tri cho biết họ sẽ không bầu cho người nào trong hai ứng viên. (Lê Hoàng)