19/04/2016 | 0

Michigan: Người sống sót vụ thảm sát được vinh danh anh hùng

Michigan: Người sống sót vụ thảm sát được vinh danh anh hùng

Kalamazoo, Michigan. (CBS) – Một nạn nhân sống sót trong vụ thảm sát tại vùng tây nam Michigan đã được vinh danh tại một nhà thờ cùng với những người cầu nguyện cho sự an lành của bà, và tặng bà một số tiền gần 20 ngàn Mỹ kim.

Có sáu người bị thiệt mạng trong vụ thảm sát xảy ra vào ngày 20 tháng Hai vừa qua và người may mắn sống sót là Tiana Carruthers. Bà bị bắn 4 phát đạn, bị gãy xương đùi, xương ngón tay và một viên đạn vẫn còn nằm trong lá gan. Tiana Carruthers đã khóc oà khi xuất hiện tại nhà thờ Galilee ở Kalamazoo vào ngày Chủ Nhật trên chiếc xe lăn, mà bà gọi là những giọt nước mắt sung sướng. Tiana Carruthers là một trong hai người bị thương vì đã nằm che đạn cho một số trẻ em, trong đó có con gái của mình trong vụ tấn công. Nhiều người coi bà là một người anh hùng, nhưng bà vẫn cảm thấy đã không làm hết sức mình.

Lần đầu tiên kể lại câu chuyện kinh hoàng, Tiana Carruthers tâm sự về nghị lực mạnh mẽ giúp bà vượt qua mọi nỗi sợ hãi lúc đó và đau đớn hiện nay. Nằm bất động với những vết đạn trên người, bà tự nhủ rằng bà phải sống để nhìn thấy đứa con gái đến phòng tập thể dục, để thấy đứa em gái trong buổi lễ tốt nghiệp và giúp em tìm kiếm một chiếc váy thật xinh. Bà nói rằng sự trợ giúp của cộng đồng làm bà cảm thấy ấm lòng hơn bào giờ hết. (Song Châu)