26/07/2016 | 0

Michelle Obama: Hillary Clinton định hình cuộc sống giới trẻ

Michelle Obama: Hillary Clinton định hình cuộc sống giới trẻ

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Hillary Clinton trong đêm đầu tiên hội nghị Dân Chủ toàn quốc.

Trong bài diễn văn đầy cảm động, bà Michelle nói rằng bà Clinton là người duy nhất bà tin rằng có thể định hình cuộc sống của giới trẻ Mỹ. Theo bà Michelle, sức mạnh và sự kiên trì của bà Clinton hoàn toàn tương phản với ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump. Bà cho rằng nhà tỷ phú là người có tính khí và có khuynh hướng đả kích người khác.

Đêm đầu tiên của hội nghị bị gián đoạn nhiều lần vì người ủng hộ Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders thường xuyên la hét, gây náo loạn cả khán phòng rộng mênh mông. Tuy nhiên, bài diễn văn của bà Michelle thu hút sự chú ý của khán giả, giúp bà nhận được nhiều tràng pháo tay khen ngợi. Bà nhấn mạnh đất nước này cần có một lãnh đạo biết đoàn kết tất cả mọi người, chứ không chia rẽ tất cả mọi người. Tổng thống Mỹ phải là người dạy dỗ giới trẻ hiểu rằng tất cả mọi chủng tộc trên lãnh thổ này đều quan trọng như nhau. Các bậc tiền nhân sáng lập nên hiệp chủng quốc này từng nói rằng mỗi một cá nhân đều được tạo ra bình đẳng, và là một phần trong câu chuyện của nước Mỹ. Khi khủng hoảng xảy ra, họ không quay lưng lại với nhau, họ nương tựa vào nhau và điều đó tạo nên sức mạnh.

Video cho thấy cựu tổng thống Bill Clinton nhiệt tình vỗ tay trong suốt bài diễn văn của bà Michelle. (Mai Đức)